Đóng

29 / 09 2016

Dung dịch hóa giải dầu tràn (V1-156)

DUNG DỊCH HÓA GIẢI DẦU TRÀN V1-156

“Dung dịch hóa giải dầu tràn V1-156” đã nhận được “Giấy phép về loại sản phẩm hóa giải dầu” do Cục Hải Sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa cấp, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn “Điều kiện kỹ thuật phân tán dầu tràn” (GB 18188.1-2000), có thể sử dụng để xử lý dầu tràn trên mặt nước hoặc xử lý ô nhiễm dầu trên mặt đất. Sản phẩm có các ưu điểm như: Tính thẩm thấu cao, khả năng nhũ hóa mạnh, không tỏa ra mùi vị kích thích mũi, dễ hóa giải bằng vi sinh không gây độc hại đối với cơ thể người cũng như thủy hải sản, được đánh giá là một loại sản phẩm xử lý dầu thuộc dạng bảo vệ môi trường.

dung-dich-hoa-giai-dau-tran-1

THÀNH PHẦN CHỦ YẾU:

Vi sinh vật, chất hoạt tính bề mặt, chất hòa tan, chất phụ trợ, dung dịch dinh dưỡng…

PHẠM VI SỬ DỤNG

  • Công dụng chủ yếu là xử lý ô nhiễm dầu tràn trên mặt biển, trên mặt sông hồ và trên mặt đất, bao gồm: Dầu thô, dầu FO, dầu nhờn, dầu máy thải, dầu thực vật… mà không có khả năng bốc hơi tự nhiên trong một thời gian ngắn.
  • Sử dụng thích hợp để khử bỏ dầu bẩn trên tàu bè, giàn khoan, hóa chất dầu mỏ, các địa điểm dự trữ dầu mỏ, bến tàu …

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT

HẠNG MỤC CHỈ TIÊU
Hình dáng bên ngoài Trong suốt, không tách lớp
Độ PH 7-7,5
Điểm bắt cháy >700C
Độ nhớt vận động (300C) <50mm2/s
Hệ số nở bung 30s >60%
10 min >20%
Khả năng hóa giải bằng vi sinh BOD/COD >30%
Bệnh mãn tính đối với cá thời gian khiến cá ngắc ngoải >24h
 dung-dich-hoa-giai-dau-tran-2  dung-dich-hoa-giai-dau-tran-3

THUYẾT MINH SỬ DỤNG

(Căn cứ vào “quy tắc sử dụng chất phân tán dầu tràn” GB 18188.2-2000)

  • Trước khi sử dụng sản phẩn này hãy cố gắng tối đa để thu gom và thu hồi dầu tràn trên mặt nước, để giảm thiểu khối lượng xử lý dầu tràn.
  • Sử dụng thiết bị phun tưới để phun sản phẩm này trên bề mặt lớp dầu tràn, kích thước cỡ hạt phun ra vào khoảng 400-700µm, về khối lượng phun tưới nên chiếm khoảng 20-70% khối lượng dầu bẩn.
  • Sau khi phun tưới thì chờ cho dầu tràn lan tỏa thấm đầy và hóa hợp với nhau, rồi dùng phao xích, mái chèo hoặc gỗ tấm để khuấy động màng dầu theo phương pháp cơ khí, để thúc đẩy dầu tràn nhanh chóng nhũ hóa và lan tỏa trong nước.
  • Đối với dầu đọng trên bờ, vách đá hoặc trên thiết bị, thì trước hết phải phun tưới sản phẩm này chờ sau khi hóa mềm thì dùng bàn chải cứng để cọ sạch, đồng thời thu gom xử lý các chất thải, cuối cùng dùng súng phun nước để dội sạch, đối với các chất thải thì đem xử lý theo quy định.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

  • Sản phẩm này cần được cất giữ nơi khô thoáng, râm mát, tránh để dầm mưa nắng rọi, nhiệt độ bảo quản 0-400C
  • Sau khi mở niêm phong để sử dụng sản phẩm thì cần kịp thời vặn chặt nắp thùng.
  • Nếu xảy ra hỏa hoạn thì tại hiện trường có thể sử dụng súng phun nước, phun bọt, bột khô hoặc bột CO2 để dập lửa.
  • Tránh để sản phẩm dây vào da thịt trong thời gian dài, tránh để sản phẩm lọt vào mắt, miệng nếu trong khi thao thác nhỡ để sản phẩm bắn vào mắt miệng thì phải dùng nước sạch để súc rửa.

Căn cứ vào quy định “phân loại và kí hiệu nhận biết các loại hóa chất nguy hiểm thường dùng” (GB13690-92), thì loại sản phẩm này không thuộc dạng sản phẩm hóa chất nguy hiểm.

Thời hạn hiệu lực của sản phẩm này là 3 năm

Sản Phẩm Liên quan